บอกลา 3 นิสัยทำร้ายผิวเป็นสิวซ้ำซาก ให้หายขาดจากวงจรสิว

เฟลกันมาเท่าไหร่แล้วกับ ‘สิว’ ปัญหาผิวหน้าที่มักกวนใจผู้ชายอย่างเราเสมอ ดูแลดีแค่ไหนก็กลับมาเป็นอีก หายบ้างไม่หายบ้าง กลายเป็นวงจรสิวซ้ำซากที่เหมือนยากเกินจะแก้ไข แต่รู้ไหมครับว่านิสัยบางอย่างของเรานี่แหละที่เป็นตัวการทำร้ายผิว ทำให้สิวไม่หายสักที มาบอกลา 3 นิสัยทำร้ายผิวและรู้จักวิธีล้างหน้าลดสิวผู้ชาย เพื่อตัดวงจรสิวอย่างถูกวิธีกันเถอะ

1. เร็วแรงไว้ก่อน
นิสัยวัยรุ่นใจร้อน บางครั้งก็ทำให้เกิดความเชื่อผิด ๆ ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์แรง ๆ โฟมล้างหน้าลดสิวแรง ๆ จะช่วยจัดการปัญหาสิวได้เร็วทันใจ ยิ่งแสบยิ่งชอบ ยิ่งแรงสิวยิ่งลด แต่ความจริงแล้วตรงกันข้ามเลยครับ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวที่แรงเกินไปอาจทำให้ผิวอ่อนแอลง ส่งผลให้สิ่งสกปรกและแบคทีเรียต่าง ๆ เข้าถึงผิวเราได้ง่ายขึ้น จนกลายเป็นปัญหาสิวซ้ำซากที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่หาย ซึ่งวิธีดูแลปัญหาสิวแบบไม่ทำร้ายผิวหน้า แนะนำให้เริ่มตั้งแต่การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าผู้ชาย นีเวีย เมน แอคเน่ ออยล์ เคลียร์ มัด โฟม มีเนื้อโคลนโฟมช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกฝังลึกได้ดี พร้อมลดการสะสมของแบคทีเรียด้วยแมคโนเลีย ซึ่งการล้างหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้ผิวสะอาดและลดโอกาสที่จะกลับมาเป็นสิวอีกได้ครับ


2. ลองใช้ของมั่วไปหมด
เชื่อว่ามีผู้ชายหลายคนโดยเฉพาะวัยรุ่นต้องเคยลองแก้ปัญหาสิวด้วยผลิตภัณฑ์หรือวิธีการแปลก ๆ อย่างการใช้ยาสีฟันมาแต้มที่สิวเพราะเชื่อว่าจะทำให้สิวยุบ หรือใช้สบู่สำหรับผิวกายมาล้างหน้าเพราะรู้สึกว่าหน้าสะอาดกว่าปกติ  แต่ทั้งสองวิธีเป็นความเชื่อที่ผิดนอกจากสิวจะไม่หายแล้วยังเป็นการทำร้ายผิวหน้า โดยส่วนประกอบในยาสีฟันบางอย่าง เช่น ฟลูออไรด์ อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เช่นเดียวกับสบู่สำหรับผิวกายที่ออกฤทธิ์รุนแรงเกินไปสำหรับผิวหน้า โดยจะล้างเอาน้ำมันที่ช่วยเคลือบผิวอยู่ออกไป แต่แทนที่ผิวจะมันน้อยลง ผิวกลับขับน้ำมันออกมามากขึ้นทำให้เกิดวงจรสิวขึ้นซ้ำซาก ทางที่ดีควรใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผู้ชายคนไหนมีนิสัยชอบลองมั่ว รีบปรับพฤติกรรมด่วนเลยครับ

3. ละเลยเรื่องความสะอาด
ความสะอาดคือขั้นตอนแรกของการดูแลผิวหน้า โดยเฉพาะผู้ชายอย่างเราที่มักมีผิวมันและรูขุมขนกว้าง จึงควรเลือกโฟมล้างหน้าผู้ชายที่คิดสูตรมาให้เหมาะกับสภาพผิวของผู้ชายมากกว่า อย่างโฟมล้างหน้า นีเวีย เมน แอคเน่ ออยล์ เคลียร์ มัด โฟม  ที่นอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี ยังลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำอีก โดยแนะนำให้ใช้วันละ 2 ครั้งอย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้าใครมีไลฟ์สไตล์แบบ Outdoor หรือต้องออกไปทำกิจกรรมหนัก ๆ ก็สามารถพกไปใช้ระหว่างวันได้ครับ เรียนรู้วิธีล้างหน้าลดสิวผู้ชายที่ถูกต้องกันแล้ว มาเริ่มตัดวงจรสิวตั้งแต่ขั้นตอนแรกกันเถอะครับ