3 ความเชื่อผิดๆที่ยิ่งทำ “หน้ายิ่งมัน”
ลองมาสารพัดวิธี แต่ “หน้าก็ยังมัน” ไม่หายสักที ปัญหานี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ผู้ชายต้องเจอ เพราะหลายคนติดอยู่กับที่ความเชื่อผิดๆในการดูแลหน้ามัน

ลองมาสารพัดวิธี แต่ “หน้าก็ยังมัน” ไม่หายสักที ปัญหานี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ผู้ชายต้องเจอ เพราะหลายคนติดอยู่กับที่ความเชื่อผิดๆในการดูแลหน้ามัน    วันนี้เรามี 3 สิ่งที่คุณกำลังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดูแลหน้ามัน ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจจนได้ใจสาวเลยล่ะ ดังนั้น ใครไม่อยากสายเกินแก้ เพราะแค่ดูแลผิดวิธี รีบเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าของตัวเองจาก 3 สิ่งนี้เลยครับ

3 ความเชื่อผิดๆที่ยิ่งทำ “หน้ายิ่งมัน”

1.“ใช้อะไรล้างหน้าก็ได้”

หน้าไม่เป็นสิวด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้า 

ความเชื่อผิดๆอันดับหนึ่งที่ผู้ชายหลายคนกำลังใช้อยู่ ไม่ว่าจะล้างด้วยสบู่หรือยน้ำเปล่า สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ใบหน้าเกิดสิ่งสกปรกตกค้างสะสม ทางที่ดีควรใช้โฟมล้างหน้าที่ผลิตขึ้นสำหรับผิวผู้ชายโดยเฉพาะ และทำความสะอาดได้ล้ำลึกเหมาะกับไลฟ์สไตล์ลุยๆ ของผู้ชายอย่าง นีเวีย เมน ลิควิด โฟม ครั้งแรกของโฟมล้างหน้าสูตรน้ำ ฟองเยอะ แต่ล้างออกง่าย เนื้อโฟมอนุภาคเล็กลงลึกเข้าทำความสะอาดถึงรูขุมขน ให้ผิวหน้าสะอาดใส ไม่แห้งตึง ซึ่งมีให้เลือก 2 สูตร คือสูตรขจัดต้นเหตุสิว และสูตรขจัดความมัน

2. “ยิ่งล้างยิ่งดี”

ความเชื่อที่คุณอาจจะเคยเข้าใจผิดมาก่อน เข้าใจใหม่นะครับว่ายิ่งล้างหน้าบ่อยหน้ายิ่งมัน ใครที่คิดว่าล้างหน้ามากๆ ต่อวัน แล้วจะดีกับใบหน้า ต้องเปลี่ยนความคิดเลยครับ เพราะจริงๆ แล้ว การล้างหน้าบ่อยๆ นั้นเป็นการทำร้ายผิวหน้าให้เกิดการระคายเคือง และทำให้ใบหน้าผลิตความมันที่มากเกินไปต่อวัน ดังนั้น เพื่อหน้าหล่อกระจ่างใส ไม่มัน ควรล้างหน้า 1-2 ครั้งต่อวันก็พอ

3. “ใช้ของผู้หญิงก็ได้”

อันนี้สายร่วม ร่วมใช้ของแฟนบ้าง ของพี่สาวน้องสาวบ้าง รู้มั้ยครับว่าผิวหนังของผู้ชายจะหนากว่าผู้หญิงประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสามารถทนต่อการทำร้ายจากแสงแดดได้มากกว่า แปลว่าเราต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ผลิตขึ้นมาเพื่อผิวผู้ชายโดยเฉพาะ เพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึก หมดจด ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของผู้ชายนั้นออกไปมันส์กลางแจ้งอย่างหนักหน่วง หากใช้ผลิตภัณฑ์ของผู้หญิงอาจทำความสะอาดได้ไม่เพียงพอ

 สบู่ล้างหน้า ก็ไม่ควรใช้สบู่ธรรมดาที่จะทำให้หน้ามันและเป็นสิว ลองเปลี่ยนมาใช้โฟมล้างหน้าผู้ชาย

 เป็นไงกันบ้างครับ มีใครเผลอทำ 1 ในข้อ 3 ข้อในนี้บ้างรึเปล่า ถ้าใช่ รีบเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ด่วน เพื่อบอกลาปัญหาหน้ามัน แล้วหันมาโชว์หน้าหล่อ ให้พร้อมออกไปใช้ชีวิตแบบมั่นใจ ไร้กังวลครับ!