3 กฎการล้างหน้า ที่คุณอาจมองข้ามมาตลอดชีวิต
“ล้างให้เสร็จๆ ไป มีอะไรก็เอามาล้าง” อาจเป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายๆ คนอาจจะเคย หรือยังคงทำอยู่ นี่แหละครับคือต้นเหตุของปัญหาต่างๆ บนใบหน้าที่แก้ไม่หมดสักที

“ล้างให้เสร็จๆ ไป มีอะไรก็เอามาล้าง” อาจเป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายๆ คนอาจจะเคย หรือยังคงทำอยู่ นี่แหละครับคือต้นเหตุของปัญหาต่างๆ บนใบหน้าที่แก้ไม่หมดสักที มาดูกันเลยครับว่าการล้างหน้าที่ถูกวิธี ที่คุณอาจจะทำผิดมาทั้งชีวิต มีขั้นตอนการดูแลอย่างไรบ้าง รับรองว่าใครได้ทำตามล่ะก็ จะต้องเปลี่ยนเป็นคนหน้าใส มั่นใจได้สุด ไม่มีสะดุดชัวร์

3 กฎการล้างหน้า ที่คุณอาจมองข้ามมาตลอดชีวิต

1. ล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง

หนึ่งในข้อผิดพลาดสำคัญของการล้างหน้าคือ “จำนวนครั้ง” เพียง 2 ครั้งต่อวัน ตอนเช้าและตอนเย็นก็เพียงพอแล้ว แต่ด้วยกิจวัตรประจำวันผู้ชาย มักชอบเล่นกิจกรรมต่างๆ ซึ่งอาจมีเหงื่อออกมาก ก็สามารถเพิ่มรอบพิเศษได้อีกหนึ่งรอบครับ

2. เลิกล้างหน้าด้วยสบู่ถูตัว

ใช้สบู่ล้างหน้าด้วยสบู่ถูตัว ถึงแม้จะง่ายแต่นี่แหละคือตัวการสำคัญที่ทำให้หน้าแห้งตึงและกลับมามันเร็ว เพราะสบู่ถูตัวมีค่าเป็นด่างจะทำให้ผิวหน้าของเราแห้งตึง ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณกลับไปที่ผิวของเราเพื่อบอกว่าตอนนี้หน้าเราแห้งแล้วต้องผลิตน้ำมันเพิ่มอีก สุดท้าย แทนที่จะลดความมันกลับไปเพิ่มความมันยิ่งขึ้น ลองเปลี่ยนมาใช้โฟมล้างหน้าที่มีค่าเป็นกรดอ่อนๆ เหมือนผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารหรือตัวบำรุงหลังล้างหน้าที่ช่วยให้เรามีผิวสุขภาพดีด้วย

นีเวีย เมน ลิควิดโฟม โฟมล้างหน้าสูตรน้ำ แทนการใช้สบู่ล้างหน้าธรรมดาที่ก่อให้เกิดสิว

3. เลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิว

สภาพผิวแต่ละคนต่างกัน การดูแลจึงต้องแตกต่างกันด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวมัน ก็ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสม เพราะการใช้โฟมล้างหน้าได้ถูกจุด จะช่วยสร้างผลลัพธ์ที่ถูกใจ และยิ่งโฟมล้างหน้านั้นทำความสะอาดลึกได้มากเท่าไหร่ ยิ่งดีมากเท่านั้น อย่างการเลือกใช้ NIVEA Men Liquid Foam โฟมล้างหน้าสูตรน้ำ เนื้อโฟมอนุภาคเล็กลงลึกเข้าทำความสะอาดถึงรูขุมขน ไม่ว่าจะเจอสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง หรือมลภาวะมามากแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวปัญหาผิว สิวขึ้น หน้ามันแล้ว

หยุดทำร้ายผิวด้วยการล้างหน้าแบบผิดๆ แล้วมาเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการล้างหน้าตาม 3 ขั้นตอนนี้กันนะครับ รับรองว่าออกจากบ้านครั้งต่อไป สาวๆ เห็นแล้วประทับใจแน่นอน