3 ไลฟ์สไตล์ต้องห้าม เพื่อการดูแลผิวหน้าผู้ชาย
NIVEA MEN ได้รวบรวมไลฟ์สไตล์ต้องห้าม พร้อมคำแนะนำในการดูแลตัวเองและวิธีดูแลผิวหน้าผู้ชายมาไว้ที่นี่แล้ว

การดูแลผิวหน้าผู้ชายก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เพราะภัยร้ายทำลายผิวซ่อนตัวอยู่ทุกๆ ที่ แม้แต่ในบ้านของเราเอง! รู้ไหมว่า ถึงจะอยู่ในบ้านหรือห้องปิด แต่การทำพฤติกรรมบางอย่าง ก็อาจทำให้ผิวถูกทำร้ายได้เหมือนกัน NIVEA MEN ได้รวบรวมพฤติกรรมดังกล่าว พร้อมคำแนะนำในการดูแลตัวเองและวิธีดูแลผิวหน้าผู้ชายมาไว้ที่นี่แล้ว

3 ไลฟ์สไตล์ต้องห้าม เพื่อการดูแลผิวหน้าผู้ชาย

1. อยู่ในห้องแอร์นานๆ

การอยู่ในห้องแอร์นานๆ อากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศอาจทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นและระคายเคืองได้สำหรับการดูแลผิวหน้าในเบื้องต้น ควรหาช่วงเวลาปิดเครื่องปรับอากาศ และเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทบ้าง และควรใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทโลชั่นและมอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ

2. นั่งเฝ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์

หน้าจอคอมพิวเตอร์ CRT แบบเก่าสามารถปล่อยรังสี UVA และยังปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมาทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลังจออีกด้วย รังสีเหล่านี้อาจส่งผลให้เกิดฝ้าและกระบนใบหน้า แม้ว่าจะเปลี่ยนมาใช้จอแบนแบบ LCD หรือโน้ตบุ๊ก ซึ่งปล่อยรังสีออกมาน้อยกว่า แต่หากนั่งเล่นในบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึง หน้าจอก็อาจสะท้อน UV ในแสงแดดมาสู่ใบหน้าและดวงตาได้

3. ดื่มน้ำน้อย

แม้ว่าจะไม่ได้ออกแดด หรือไม่รู้สึกกระหายน้ำ แต่ร่างกายและผิวก็ต้องการน้ำอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเจอกับอากาศเย็นๆ แห้งๆ จากเครื่องปรับอากาศ ก็ยิ่งทำให้ผิวแห้งไปกันใหญ่ เราจึงควรดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน โดยจิบน้ำบ่อยๆ ให้ครบวันละ 1.5-2 ลิตร ครับ


            เห็นไหมครับว่าการดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากรังสี UV ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจึงแนะนำให้บำรุงผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวผู้ชายที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอยู่เสมอ NIVEA MEN WHITE OIL CONTROL SERUM MOISTURISER เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมกับลดเลือนจุดด่างดำ รอยคล้ำต่างๆ ทำให้ผิวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ และยังปราศจากสารเคลือบผิวอีกด้วย 

            อ่านจบแล้วก็อย่าลืมดูแลผิวด้วยการปิดเครื่องปรับอากาศ แล้วเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติบ้างนะครับ