4 วิธี ท้ารบ สยบความมัน
หน้ามันก็เป็นสาเหตุหนึ่งของสิว แต่เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะ นีเวีย เมนมี 4 วิธีท้ารบ สยบความมัน

‘หน้ามัน’ ถือเป็นอุปสรรคหลักของผู้ชายหลายๆ คนที่บั่นทอนความมั่นใจ
ในการใช้ชีวิตแต่ละวัน ยิ่งไปกว่านั้น หน้ามันก็เป็นสาเหตุหนึ่งของสิวอีกด้วย
แต่เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะ นีเวีย เมนมี 4 วิธีท้ารบ สยบความมัน
ที่จะเรียกคืนความมั่นใจให้พร้อมลุยในทุกกิจกรรมได้อีกครั้งเลยล่ะครับ

4 วิธี ท้ารบ สยบความมัน

1.ทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

สำหรับคนหน้ามัน ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ควรใช้แล้วไม่ทำให้รู้สึกใบหน้าแห้งตึงมาก เกินไปหลังการใช้ เพราะยิ่งแห้งมากเท่าไหร่ ผิวของเราก็ผลิตความมันออกมามากขึ้นเท่านั้น จนทำให้ ผิวหน้าเรามันขึ้นกว่าเดิมได้ อาจลองใช้โฟมล้างหน้าผู้ชาย นีเวีย เมน ไวท์ แอคเน่ ออยล์ คอนโทรล มัด โฟม (NIVEA MEN White Acne-Oil Control Mud Foam) ที่ช่วยดูดซับความมัน และเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าไม่แห้งจนเกินไป  

2.สครับผิว พิชิตความมัน

การสครับถือเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เผยผิวใหม่เข้ามาแทนที่ แถมยังช่วยไม่ให้ผิวอุดตัน ลดการเกิดสิว และ ลดจุดด่างดำต่าง ๆ พร้อมโชว์หน้าใสได้อีกด้วย ซึ่งปกติแล้วควรสครับผิวสัปดาห์ละประมาณ 1-2 ครั้ง และควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว 

เซรั่มผู้ชาย

3.สร้างเกราะป้องกัน

ควรใช้มอยซ์เจอไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อปรับความสมดุลและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว อย่าเข้าใจผิดว่าคนหน้ามันไม่ควรใช้ครีมบำรุง ในทางตรงกันข้าม เมื่อเรามีน้ำในผิวที่สมดุล ต่อมไขมันก็จะสร้างน้ำมันในผิวเราน้อยลงจนสามารถลดหน้ามันได้ครับ
โดยเฉพาะผู้ชายควรใช้เซรั่มผู้ชาย นีเวีย เมน พาวเดอร์ เซรั่ม SPF50 PA+++ (NIVEA MEN White Acne Oil Control Powder Effect Serum SPF50 PA+++)
ที่สามารถควบคุมและดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าถึงรูขุมขน และยังรู้สึกแห้งสบายผิวอีกด้วย นอกจากนี้ นีเวีย เมน พาวเดอร์ เซรั่ม SPF50 PA+++ ยังมีสารป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF50 PA+++ เป็นเกราะป้องกันได้อย่างดี

4.คุมความมัน แทนการซับมัน

การใช้กระดาษซับหน้ามันบ่อยๆ จะทำให้ผิวแห้ง กลไกการทำงานของผิวก็จะผลิตความมันออกมาอัตโนมัติ และยิ่งเราซับบ่อยผิวของเราก็จะทำงานมากขึ้น ทางที่ดีควรเลือกมอยเจอไรเซอร์หรือเซรั่มที่ควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี เพื่อลดการซับหน้าอย่าง NIVEA MEN White Acne Oil Control Powder Effect Serum ที่สามารถควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดวัน