5 สเต็ปเทพ! ต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนออกจากบ้าน

5 สเต็ปเทพ! ต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนออกจากบ้าน

อยากเป็นผู้ชายที่หล่อดูดี ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ให้ตัวเองน่าประทับใจแก่คนรอบข้างแล้ว ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้พร้อมลุยทุกกิจกรรมอย่างเต็มที่ได้อีกด้วย สำหรับใครที่มองว่าการดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้าเป็นเรื่องยาก นีเวีย เมนมีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากกันครับ กับ 5 สเต็ปเทพที่ควรรู้ให้ครบ จบให้เคลียร์ก่อนออกจากบ้านเหล่านี้!

1. สเต็ปการสระผม
เริ่มตั้งแต่การเลือกแชมพู ซึ่งถือเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ผู้ชายหลายคนมักมองข้าม ควรเลือกแบบไม่มีฟอง หรือมีฟองน้อย เพราะฟองจากแชมพูจะกัดสีผมและดูดน้ำมันธรรมชาติจากเส้นผม ทำให้ผมแห้งเสียได้ง่าย จากนั้นค่อยๆ ล้างผมทีละนิด ไปพร้อมกับนวดโคนผมด้วยปลายนิ้วเบาๆ เพื่อล้างสารเคมีบริเวณรากผม แล้วค่อยล้างส่วนที่เหลือให้หมดด้วยน้ำอุณภูมิปกติหรือน้ำเย็น สำหรับใครที่ชอบเกาหนังศีรษะ ระวังให้ดี! เพราะยิ่งเกาแรง ยิ่งไม่ดีนะครับเพราะจะทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้ง่ายโดยไม่รู้ตัว
อีกทริกของการดูแลผม นั่นคือ ควรหวีผมให้เรียบร้อยก่อนสระผม เพราะนอกจากจะช่วยให้ผมไม่พันกันแล้ว ยังช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมด้วย 

2. สเต็ปการล้างหน้า
 เรื่องนี้ขาดไม่ได้เลย เพราะถ้าหน้าใส สาวๆ คนไหนก็มอง ยิ่งเป็นผู้ชายที่ทำกิจกรรมจัดหนักตลอดทั้งวันด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูแลให้ดี ซึ่งปกติควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งเท่านั้น เพราะหากล้างบ่อยเกินไปจะทำให้ผิวแห้งและลอก และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น เลือกใช้ นีเวีย เมน ดีพ ไวท์เทนนิ่ง มัดโฟม โฟมล้างหน้าผู้ชาย 2in1 ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดลึก แต่ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวล้ำลึกให้ผิวดูขาวกระจ่างใสมีออร่า


3. สเต็ปบำรุงผิว 
สเต็ปนี้สำคัญและขาดไม่ได้ เพราะหลังล้างหน้า ผิวจะขาดความชุ่มชื่นชั่วขณะ ซึ่งอาจทำให้ผิวหน้าแห้งแตกเป็นขุยและเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ดังนั้น ให้รีบฟื้นฟูผิวหน้าด้วยครีมบำรุงและมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื่นดูสุขภาพดี ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผู้ชายโดยเฉพาะ อย่าง นีเวีย เมน เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เซรั่ม  เซรั่มเข้มข้น ซึมซาบลึกที่ช่วยสลายจุดด่างดำจากสิวที่หายยาก พร้อมปกป้องแสงแดดด้วย SPF50 ผิวจึงกระจ่างใส สุขภาพดี ไม่กลับมาคล้ำเสียอีก เหมาะกับผู้ชายแอคทิฟที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง กลางแดดจัดสุดๆ 

4. สเต็ปความหอม 
เมืองไทยอากาศร้อน อาบน้ำเสร็จไม่นานเหงื่อก็ออกแล้ว ดังนั้น การดูแลตัวเองเรื่องกลิ่นกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะกลิ่นกายแรง อาจพาลให้ระแวงจนเสียความมั่นใจ โดยอาจลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เหมาะสม เช่น หากเป็นคนที่มีเหงื่อใต้วงแขนเยอะ โรลออนลูกกลิ้งอาจไม่เหมาะ ลองดูพวกสเปรย์หรือแป้งที่ดูดซับความอับชื้นจะดีกว่า อาจลองเป็น นีเวีย เมน ดีพ สเปรย์ สเปรย์ระงับกลิ่นกายผู้ชาย ที่ช่วยปกป้อง พร้อมระเบิดความหอมลึกติดทนนานตลอดวัน ทีนี้ ไม่ว่าคนเยอะ หรือใกล้แค่ไหนก็มั่นใจว่ามีสเน่ห์ หอมดึงดูดชัวร์! 


5. สเต็ปการแต่งตัว
ถ้าเป็นผู้ชายนีเวีย เมน แล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นสไตล์การแต่งตัวที่เรียบง่าย คล่องตัว แต่เท่ชัวร์! ง่ายๆ เพียงหยิบเสื้อยืดตัวโปรด อย่างสีน้ำเงิน ขาว ดำ มาแมทช์กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงผ้าชิโน แค่นี้ก็หล่อสุดๆ แล้วล่ะครับ ที่สำคัญควรเลือกเนื้อผ้าที่ใส่สบาย ระบายเหงื่อได้ดี เพราะยิ่งซัมเมอร์ ยิ่งร้อนเหงื่อออกง่าย จะได้มั่นใจทุกท่วงท่า ไม่ว่าทำกิจกรรมไหนๆ จะได้ลุยได้เต็มที่นั่นเองครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 สเต็ปเทพที่ควรเช็กให้ชัวร์ก่อนออกจากบ้าน บอกเลยว่าทำตามง่ายๆ ได้ทุกวัน แถมรับประกันว่าจะทำให้คุณเป็นผู้ชายที่หล่อ คูล ดูดีสุดๆ ไปเลย