สูตรลัด เคลียร์ชัดทุกปัญหาสิว


เรื่องสิวที่ไม่สิว หนึ่งในปัญหาผิวกวนใจผู้ชาย โดยเฉพาะกับวัยรุ่นที่ฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ทำให้เป็นสิวได้ง่ายและมักรุนแรงกว่าวัยอื่น แม้จะพยายามรักษาแต่ก็ยังกลับมาเป็นอีก เกิดเป็นวงจรสิวซ้ำ ๆ จนเสียความมั่นใจ แต่อย่าเพิ่งท้อครับ เรามีสูตรลัด เคลียร์ชัดทุกปัญหาสิวมาฝาก มาตัดขาดจากวงจรสิวกันเถอะ

หยุดพฤติกรรมทำร้ายผิวหน้า

บางครั้งเรานี่แหละครับที่ทำร้ายผิวหน้าตัวเองโดยไม่รู้ตัว ทั้งการลองใช้ผลิตภัณฑ์มั่ว ๆ เลือกใช้ยาแรง ๆ เพราะคิดว่าจะช่วยให้สิวหายเร็ว ยิ่งแสบยิ่งได้ผล เปลี่ยนความคิดเลยครับ การที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่แรงเกินไปจะทำให้ผิวอ่อนแอลง เมื่อแก้ปัญหาไม่ตรงจุดสิวก็จะเกิดขึ้นซ้ำ ๆ จนกลายเป็นวงจรสิวขึ้นมา ซึ่งวิธีที่จะหยุดวงจรสิวได้ก็คือการลดสาเหตุต่าง ๆ ที่ไปกระตุ้นให้เกิดสิว ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะ ความมัน แบคทีเรีย รวมถึงความแข็งแรงของผิวหน้า การดูแลผิวแบบผิดวิธีนอกจากจะไม่ได้ผล ยังอาจทำให้วงจรสิวเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ระวังกันด้วยนะครับ


ดูแลความสะอาดลดโอกาสเกิดสิว

การดูแลความสะอาดเป็นขั้นตอนแรกในการตัดวงจรสิวเลยครับ โดยเฉพาะกับผู้ชายอย่างเราที่มักมีรูขุมขนกว้างและผิวมัน ซึ่งความมันบนผิวนี่เองที่เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย ทำให้เกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวในที่สุด เราจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก อย่าง นีเวีย เมน แอคเน่ ออยล์ เคลียร์ มัด โฟม โฟมล้างหน้าผู้ชายที่มีเนื้อแบบโคลนโฟมช่วยดีท็อกซ์ผิว ดูดซับสิ่งสกปรกและความมันฝังลึกได้ดี แล้วยังมีสารสกัดแมกโนเลียช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เป็นการตัดวงจรสิวไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำอีก คืนความมั่นใจแล้วออกไปใช้ชีวิตเต็มที่กันได้เลย


คืนความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเซรั่ม

หลายคนมักมีความเชื่อผิด ๆ ว่าเมื่อเป็นสิวควรหยุดใช้สกินแคร์ทุกอย่าง แต่จริง ๆ แล้วการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ นอกจากจะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น เมื่อผิวชุ่มชื้นเพียงพอก็จะทำให้ผิวผลิตความมันออกมาน้อยลง ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวได้อีกทาง สำหรับคนที่กังวลว่าการใช้มอยส์เจอไรเซอร์จะทำให้รู้สึกเหนอะหนะ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อเซรั่ม อย่าง นีเวีย เมน แอคเน่ ออยล์ เคลียร์ เจล เซรั่ม ที่นอกจากให้ความชุ่มชื้นแล้วยังมี ซาลิไซลิค พาวเวอร์ ช่วยลดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน และยังลดเลือนรอยดำจากสิวได้ด้วย แถมยังคุมมัน ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น มั่นใจแน่นอนครับ