แท็กติกดูแลผิวหน้า สไตล์ผู้ชายบ้าบอล

แท็กติกดูแลผิวหน้า สไตล์ผู้ชายบ้าบอล

ลีกฟุตบอลต่างประเทศเปิดฤดูกาลใหม่มาได้ซักพักแล้ว ไหนจะลีกไทยที่กำลังลุ้นแชมป์กันสนุก และฟุตบอลทีมชาติทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ที่มีโปรแกรมแข่งอยู่เรื่อยๆ อีก ไม่ว่าจะเย็น ค่ำ หรือดึกดื่นแค่ไหน คอบอลอย่างเราไม่มีทางพลาด! ยังไงก็รอเชียร์ทีมโปรดกันให้มันสุดๆ แน่นอน

ว่าแต่ตอนเชียร์น่ะมันก็สนุกดีหรอกนะ แต่ผลที่ตามนี่ อาจทำให้หมดสนุกเอาง่ายๆ เพราะบางทีก็ต้องอดหลับอดนอนมาเชียร์ การนอนแบบนี้นอกจากจะมีผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ผิวหน้าเองก็ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน เนื่องจากการนอนหลับคือการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย หากพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็ย่อมส่งผลต่อการฟื้นฟูเซลล์ผิวหน้า ทำให้เกิดสิว ริ้วรอย จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำและแห้งกร้านได้

นอนดึกก็ไม่ดี แต่จะให้ฝืนใจไม่เชียร์ก็ทำไม่ได้! งั้นต้องเปลี่ยนแท็กติกกันหน่อยแล้ว! มาดูกันดีกว่าว่า แท็กติกไม้ตาย สไตล์ผู้ชายบ้าบอล ที่จะเอาไว้แก้เกม ดูแลผิวหน้าไม่ให้โทรมจนโดนเขี่ยตกชั้นของเรามีอะไรกันบ้าง

แท็กติกที่ 1 ดูแบบไม่ดูดดื่ม
คู่รักคู่แค้นของผู้ชายคงหนีไม่พ้นบุหรี่และแอลกอฮอล์ แต่รู้หรือไม่ว่า คู่หูคู่นี้คือศัตรูตัวฉกาจของผิวหน้า เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ซึ่งส่งผลให้ผิวแห้ง ใบหน้าหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยลึก ส่วนสารนิโคตินในบุหรี่ก็ทำให้หลอดเลือดหดตัว ผิวหนังจึงได้รับสารอาหารและออกซิเจนน้อยลง รวมถึงควันบุหรี่ก็ถือเป็นสิ่งสกปรกที่ส่งผลเสียต่อผิวหน้าด้วย พร้อมกับสั่งอาหารมากินเป็นกับแกล้มอีกละก็ยิ่งหนัดเข้าไปใหญ่ ถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าแย่ไปกว่านี้ ก็ต้องข่มใจให้มั่นและดูบอลแบบ ไม่ดูด ไม่ดื่มให้ได้ครับ!

แท็กติกที่ 2 บอลจบ คนต้องจบ
สิ่งที่คอบอลหลายคนมักเป็นกันบ่อยคือ ถ้านั่งดูดึกๆ คนเดียว อีกซักพัก บอลมันจะดูเรา ส่วนถ้าดูเป็นหมู่คณะ บอลจบทีไร คนไม่เคยจบทุกที ต่อเวลาฉลองกันตลอด แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ก็แย่พอกัน เพราะถ้าคุณอยู่ฉลองชัยชนะต่อ ก็จะยิ่งนอนดึกกว่าเดิม ส่วนถ้าเผลอหลับไป ก็จะไม่ได้ดูแลผิวหน้าก่อนนอน เราคงจะรู้กันอยู่แล้วว่าผลที่ตามมาจะเป็นยังไง ทางที่ดีจบแมตช์เมื่อไรก็ควรแยกย้ายกลับบ้าน หรือถ้าดูอยู่ที่บ้านก็ควรล้างหน้าหรือดูแลผิวหน้าให้เรียบร้อยก่อนนะครับ

แท็กติกที่ 3 โค้ชดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
ขนาดนักฟุตบอลระดับโลกยังต้องมีโค้ช จะดูแลผิวหน้าของเราให้ดีได้ ก็ต้องมีผู้ช่วยที่ดีเช่นกัน ลองหาผลิตภัณฑ์คู่ใจที่ช่วยดูแลผิวของคุณให้กระจ่างใส ไร้ริ้วรอยอยู่เสมอสิครับ เช่น ผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่มที่มีส่วนผสมเป็นวิตามินซึ่งช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว และโคเอนไซม์ Q10 ซึ่งมีสรรพคุณช่วยกระชับผิวหน้า ทำให้ริ้วรอยตื้นลง เพียงเท่านี้ จะเชียร์อีกกี่แมตช์ก็มั่นใจได้แล้วว่ามีโค้ชมือดีคอยรับมือปัญหาผิวให้อยู่เสมอ

ได้แท็กติกดีๆ ไปแล้ว คราวนี้จะดึกแค่ไหนคอบอลอย่างเราก็สนุกได้อย่างมั่นใจกว่าเดิม! แต่ก็อย่าลืมว่าทางที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลผิวหน้าก็คือ การนอนให้ครบวันละ 7 ชั่วโมง และควรนอนประมาณ 4-5 ทุ่ม ถ้าเลือกนอนเร็วๆ ได้ก็จะดีกว่า แล้วค่อยตื่นเช้าๆ อย่างสดชื่นมาชมไฮไลท์ของทีมโปรดก็ยังไม่สายนะครับ!