หาอะไรอยู่หรือเปล่า

หาอะไรอยู่หรือเปล่า

คุณจะถามอะไรนะ
เกิดคำถามเหล่านี้บ่อยครั้ง ข้างล่างนี้แหละ เป็นโอกาสดีที่คุณอาจจะพบสิ่งที่คุณหาคำตอบอยู่

 • ทั่วไป

  1. ทำไมส่วนผสมต่างๆ จึงทำรายการไว้เป็นภาษาอังกฤษ

   รายการส่วนประกอบจะทำให้ผู้ที่มีอาการแพ้สามารถตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์มีสารอะไรบ้างที่พวกเขาแพ้ก่อนซื้อ ตรงนี้เกิดขึ้นได้ ที่ทำเช่นนี้ได้เพราะใช้สัญลักษณ์เดียวกันทั่วทวีปยุโรป            
                  
   ด้วยเหตุนี้ การตั้งชื่อจึงดำเนินการโดยคณะกรรมการนานาชาติ (INCI: International Nomenclature Cosmetic Ingredients) ซึ่งผู้ผลิตเครื่องสำอางทุกรายจะต้องใช้ตาม หากมีข้อสงสัยประการใดเกี่ยวกับส่วนประกอบแต่ละชนิด กรุณาติดต่อเราโดยตรง เรายินดีที่จะให้ข้อมูล

  2. ความทนทานต่อผลิตภัณฑ์ NIVEA MEN ทดสอบอย่างไร

   ค่าการทนของผิวต่อผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการทดสอบอย่างพิถีพิถันก่อนที่จะนำออกสู่ท้องตลาด การทดสอบต่างๆ จะดำเนินการในแผนกวิจัยและทำเสริมขึ้นมาอีกโดยสถาบันวิจัยอิสระ อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถจำแนกการเกิดปฏิกิริยาการแพ้ได้ทั้งหมด ซึ่งอาจเกิดจากการที่บางคนแพ้สารชนิดในชนิดหนึ่งมากเป็นพิเศษ

  3. ถามเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์: ผลิตภัณฑ์ของคุณไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จริงๆ หรือ ทั้งๆ ที่พบว่ามี cetyl alcohol อยู่ในรายการส่วนผสม

   ในทางวิชาเคมี มีสารกลุ่มหนึ่งที่เรียกรวมๆ ว่าแอลกอฮอล์ สถานะทางกายภาพมีตั้งแต่ของเหลวไปยังของแข็ง และคุณสมบัติก็แตกต่างกันออกไป เมื่อพูดว่าผลิตภัณฑ์ “ปราศจาก” แอลกอฮอล์ เราหมายถึง ethyl Alcohol ซึ่งยังเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่งของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย

   ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ethyl Alcohol มีผลที่ทำให้เกิดความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ในรายการแสดงส่วนประกอบทั้งหมดบนบรรจุภัณฑ์นั้น อธิบาย ethyl Alcohol ว่าเป็น “alcohol” หรือ “alcohol, denat.” ส่วน aliphatic Alcohol (เช่น ceterayl alcohol หรือ lanolin alcohol) เป็นของแข็ง ใช้เป็นตัวทำอีมัลชั่นซึ่งมีผลด้านการบำรุง ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความเหนียวข้นที่กำหนด

  4. ในครีม/โลชั่นมีปริมาณน้ำมากขนาดไหน

   ปริมาณน้ำของอีมัลชั่นทั้งหมดที่ขายในท้องตลาด (ผู้ผลิตทุกราย) อยู่ระหว่าง ca. 70% และ 90% งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดชี้ให้เห็นว่าผลด้านการเพิ่มความชุ่มชื้นช่วยลดความไวต่อสารของผิวที่แพ้

   ปริมาณน้ำของ NIVEA Creme อยู่ที่ ca. 70% เป็นอีมัลชั่นแบบน้ำที่อยู่ในไขมัน NIVEA Creme เป็นที่นิยมมากว่าสิบปีเนื่องจากผิวหนังไม่เกิดการแพ้และมีคุณสมบัติที่บำรุงดีเยี่ยม

 • โกนหนวด

  1. ระหว่างโกนแบบเปียกกับแห้ง อะไรดีกว่ากัน

   ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคุณและสิ่งที่คุณคุ้นเคย (เช่น การโกนแบบแห้งเหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวเรื้อรัง) ข้อดีของการโกนแบบเปียก คือ ความเรียบเนียนเท่ากันตลอด ส่วนข้อดีของการโกนแบบแห้ง คือ ความเร็วและความสะดวก ในทั้งสองกรณี คุณควรช่วยให้ผิวฟื้นฟูโดยเร็วหลังจากการโกนโดยใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหลังการโกนหนวดด้วยผลิตภัณฑ์ใช้หลังโกนหนวดที่เหมาะสม เช่น ผลิตภัณฑ์หลังการโกนที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์และวิตามิน

   สำหรับการโกนทั้งแบบแห้งและเปียกในหนึ่งเดียว ให้ใช้ Philips Moisturising Shaving System ซึ่งเป็นมีดโกนไฟฟ้าที่ NIVEA MEN มีความเชี่ยวชาญ

  2. ถ้าผมโกนแล้วเป็นแผลล่ะ

   น้ำเย็นน่าจะพอที่จะหยุดเลือดไหลจากแผลขนาดเล็ก ยาป้องกันเชื้อแบคทีเรียและยาห้ามเลือดจะช่วยห้ามเลือดที่ไหลมากๆ ได้ (หาซื้อได้ตามร้านยาเภสัชกร)

  3. ผิวหนังผมจะระคายเกือบทุกครั้งเมื่อมีจุดสีแดงหลังจากโกนหนวด ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น

   ปัญหานี้อาจเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น
   คุณโกนตรงข้ามกับทิศทางการเกิดของเส้นขนหรือไม่
   คุณกดมีดโกนหนักไปหรือไม่
   คุณใช้ผลิตภัณฑ์โกนหนวดที่มีกลิ่นแรง ซึ่งมักจะมีแอลกอฮอล์หรือไม่
   คุณถูผิวแห้งแรงๆ ด้วยผ้าขนหนูหลังจากโกนหนวดแทนที่จะเช็ดเบาๆ หรือไม่
   หรือคุณใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าและโกนเอาโคนเส้นขนออกจากผิวหนังสือเปล่า

   ปัญหานี้เกิดกับส่วนล่างด้วยเช่นกัน กรุณาปรึกษาแพทย์ผิวหนังหากยังมีปัญหาเดิมนี้อยู่

  4. ผมมีคนคุดที่ใบหน้าอยู่บ่อยครั้ง มันเกิดจากอะไรและผมจะป้องกันได้อย่างไร

   ขนคุดมักเกิดจากการโกนที่ไม่ถูกต้อง

   กฎข้อที่ 1 เมื่อโกนแบบเปียก ห้ามโกนในทิศทางตรงข้ามทิศการเติบโตของเส้นขน หากคุณโกนไปทุกทิศทาง มันก็จะดึงเส้นขนบริเวณใบหน้าออกมา ซึ่งทำให้เกิดการตึงที่ผิวหนังโดยไม่จำเป็นและอาจทำให้เกิดการอักเสบ ผิวหนังที่หยาบกร้านยิ่งจะทำให้ขนบนใบหน้างอกออกมายาก ขนเหล่านี้จึงอยู่ใต้ผิวหนังและยาวลึกลงไปในผิว

   เคล็ดลับ: การลอกผิวหนังจะทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออก สุดท้ายและความสำคัญไม่ท้ายสุด หากผิวหนังของคุณมีสภาพไม่ดีจริงๆ อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของรูขุมขนและทิศทางของการเจริญเติบโตของเส้นขน ซึ่งอาจทำให้เส้นขนเติบโตไปทางยาวอยู่ใต้ผิวหนัง ขนคุดบนใบหน้ามักจะแก้ปัญหาโดยใช้แหนบ (โปรดระวัง) แต่ให้ใช้ได้แค่กรณีที่ยังไม่เกิดวงสีแดงรอบๆ ขน หากเกิดวงที่ว่านี้แล้ว ให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

  5. เจลโกลหนวด โฟมโกนหนวด และครีมโกนหนวด แตกต่างกันอย่างไร

   การเลือกผลิตภัณฑ์โกนหนวดเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล

   ข้อดีของโฟมโกนหนวด คือ สามารถใช้ได้อย่างรวดเร็วและโดยตรงหลังจากฉีดสเปรย์ออกมาจากกระป๋อง

   ส่วนเจลโกนหนวดจะฉีดสเปรย์ลงบนมือโดยไม่ต้องเขย่าภาชนะบรรจุ เพียงละเลงเจลโกนหนวดเพียงเล็กน้อยเป็นวงกลมด้วยนิ้วมือ คุณก็จะได้โฟมโกนหนวดจำนวนมาก

   การโกนหนวดพร้อมกับใช้ครีมโกนหนวดเป็นวิธีการที่ใช้มาแต่ไหนแต่ไร แต่จำเป็นต้องมีแปรงโกนหนวด ก็กวนแปรงเปียกน้ำเป็นวงกลมจนจะเกิดโฟมที่มีลักษณะคล้ายครีมขึ้น

 • หลังโกนหนวด

  1. NIVEA MEN มีผลิตภัณฑ์ใช้หลังโกนหนวดแบบปราศจากแอลกอฮอล์หรือไม่

   มี มี NIVEA Sensitive range ซึ่งเหมาะสำหรับผิวหนังแพ้ง่าย (บรรจุภัณฑ์สีขาว)

  2. สามารถโกนได้โดยไม่ต้องมีผลิตภัณฑ์ใช้หลังโกนหนวดหรือไม่

   ถ้าจำเป็น แต่ ผลิตภัณฑ์ใช้หลังโกนหนวดจะช่วยให้การโกนหนวดเรียบเนียนขึ้น การโกนหนวดทุกวันทำให้เกิดความตึงเพิ่มมากขึ้นบนผิวหน้า แต่หากใช้ผลิตภัณฑ์หลังโกนที่เหมาะสม ตรงนี้จะช่วยทำให้กลับมาสมดุลเหมือนเดิม

   ผลิตภัณฑ์บำรุงหลังโกนหนวดจาก NIVEA MEN จะช่วยฟื้นฟูผิวด้วยไขมันเพื่อดูแลผิวและทำให้ผิวหนังหลังโกนหนวดเรียบเนียนขึ้น วิตามินและโปรวิตามินต่างๆ จะช่วยปกป้องผิวหนังและช่วยกระบวนการฟื้นฟูผิวหนัง

  3. ผิวหนังผมแพ้ง่ายมาก ถ้าผมใช้ผลิตภัณฑ์หลังโกนแล้ว ผิวหนังผมจะแสบร้อน มีอย่างอื่นที่ผมใช้ได้หรือไม่

   ใช่ อาการแสบร้อนที่คุณเป็นส่วนมากเกิดจากแอลกอฮอล์และน้ำหอมปริมาณมากที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ใช้หลังโกนหนวด พยามใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีกลิ่นและไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งจะอ่อนโยนต่อผิว 

  4. ผมใช้ผลิตภัณฑ์ใช้หลังโกนหนวด มันควรจะแสบทุกครั้งที่โกนหรือเปล่า

   ไม่ ไม่แน่นอน ความรู้สึกแสบร้อนเกิดจากแอลกอฮอล์ที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ใช้หลังโกนหนวดส่วนมาก เนื่องจากสิ่งสำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ใช้หลังโกนหนวดคือ การดูแลหลังการโกนหนวด จึงเป็นสิ่งที่ถูกแล้วที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์น้อยหรือไม่มีเลย พวกนี้จะไม่ทำให้ผิวแสบร้อนและการดูแลผิวก็จะได้ผลดีที่สุด

 • การดูแลผิวหน้า

  1. ทำไมจึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผู้ชายเป็นพิเศษ

   ผิวหน้าผู้ชายแตกต่างจากผิวหน้าผู้หญิงในหลายๆ ด้าน เช่น หนากว่าถึง 30% และมีเนื้อเยื่อไขมันที่หนากว่า เรียกว่า Subcutis นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติดึงดูดน้ำดีกว่า ซึ่งจะทำให้ดูตึงและแน่นกว่าผิวผู้หญิง มีแนวโน้มที่จะไม่แห้งเท่าผิวผู้หญิงและมีโอกาสน้อยกว่าที่จะเกิดรอยย่น

   ผิวผู้ชายมีปริมาณไขมันมากกว่าผู้หญิง ผู้ชายวัยรุ่นจึงมีโอกาสมากกว่าที่จะเกิดสิวหัวดำและปัญหาความสกปรกอื่นๆ ระบบดูแล 4 ขั้นตอนที่คิดค้นโดยทีมวิจัยของ NIVEA MEN เริ่มจากทำความสะอาด โกน หลังโกน และดูแลผิวนั้น ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความจำเป็นเหล่านี้โดยเฉพาะ

  2. Q10 คืออะไร

   Q10 คือโคเอ็นไซม์ในผิวคุณ ทำให้เซลล์มีพลังงาน วิถีชีวิตที่วุ่นวายแบบสมัยใหม่ ความเครียด และปัจจัยลบด้านสิ่งแวดล้อมจะทำให้ผิวจำเป็นต้องใช้ Q10 มากยิ่งขึ้น NIVEA MEN Revitalising Cream Q10 จะช่วยเสริมโคเอ็นไซม์ชนิดนี้ให้แก่ผิว ทำให้ผิวฟื้นฟูจากภายใน

  3. ในฤดูหนาว/เวลาที่อุณหภูมิต่ำลง ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแตกต่างจากฤดูร้อนหรือไม่

   อุณหภูมิต่ำและห้องที่มีความร้อนสูงจะทำให้ผิวคุณแห้งเร็วกว่าปรกติ เนื่องจากผิวจำเป็นต้องใช้ความชุ่มชื้นมากขึ้น ในฤดูหนาวเราจึงแนะนำให้ใช้ครีมที่ไม่เพียงแต่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แต่ยังต้องช่วยรักษาความชุ่มชื้นได้ยาวนานกว่า นอกจากนี้ ยังต้องมีปัจจัยเรื่องการปกป้องจากแสงแดดที่น้อยลงด้วย และแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตอนกลางคืนที่ดีในฤดูหนาว

  4. ทำไมจึงเกิดวงดำและอาการบวมรอบดวงตา ครีมทารอบดวงตาช่วยได้หรือไม่

   วงดำรอบดวงตาและอาการบวมอาจเกิดจากการนอนไม่พอและวิถีชีวิตที่ไม่เหมาะสม การหมุนเวียนเลือดระดับไมโครรอบบริเวณดวงตามีความอ่อนไหวมาก อาจทำให้ระบบการระบายของเสียช้าลงได้ การนอนไม่พอและการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลอาจทำให้เกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน พอมองไม่เห็นก็จะกลายเป็นบวมแทน เพื่อกำจัดสารที่ไม่สามารถสลายไปได้นั้น เส้นเลือดแดงของคุณจะขยายตัว เนื่องจากผิวใต้ตานั้นบางมาก (ประมาณ 0.5 มม. เมื่อเทียบกับผิวบริเวณอื่นที่ 2 มม.) เส้นเลือดแดงในบริเวณนี้จึงมองเห็นได้ง่ายเป็นสีคล้ำ

   การนวดครีมทารอบดวงตาอาจช่วยลดวงดำรอบดวงตาและอาการบวมอย่างเห็นได้ชัด

 • เวปไซต์

  1. ทำไมฉันจึงหาผลิตภัณฑ์จำพวกครีมกันแดดหรือโลชั่นทาผิวกายอื่นๆ ไม่เจอบนเว็บไซต์

   เว็บไซต์ NIVEA MEN ตอนนี้แสดงแค่ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อคุณผู้ชาย ในเว็บไซต์ของ NIVEA ที่ www.NIVEA.co.th คุณจะเห็นผลิตภัณฑ์ของ NIVEA ทุกอย่าง ทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง

  2. ทำไมจึงไม่มีเว็บไซต์ NIVEA MEN ในประเทศของฉัน

   NIVEA MEN กำลังพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะทำเว็บไซต์ NIVEA ในทุกประเทศ เนื่องจากความพยายามนี้กำลังดำเนินอยู่ เราหวังว่าจะทำเว็บไซต์ให้ประเทศของคุณในอนาคตอันใกล้

  3. ทำไมฉันจึงไม่สามารถมองเห็นเนื้อหาทั้งหมดของเว็บไซต์ได้ ทำไมฉันจึงได้รับข้อความเกี่ยวกับความจำเป็นที่จะต้องมี Flash plug-in

   เช่นเดียวกับเว็บไซต์สมัยใหม่อื่นๆ เว็บไซต์ของ NIVEA MEN ใช้เทคโนโลยี Macromedia Flashสำหรับบางเนื้อหา หากท่านยังไม่มีเวอร์ชั่นล่าสุดของ Flash plug-in ท่านสามารถดาวน์โหลดฟรีได้จาก www.adobe.com

  4. ตัวอักษรที่เห็นบนหน้าจอไม่ปรกติ จะบิดเบี้ยวหรืออยู่ผิดตำแหน่ง

   ปัญหาการแสดงข้อความอาจเกิดจากการตั้งค่าเบราเซอร์ที่ผู้ใช้กำหนดเอง (เช่น ขนาดตัวอักษรตั้งค่าใหญ่เกินไป) หรือ คุณใช้เบราเซอร์ที่เว็บไซต์ NIVEA MEN ยังไม่ได้รองรับโดยสมบูรณ์ สำหรับการเข้าชมที่ดีที่สุด โปรดใช้ Internet Explorer 9.0 หรือที่ใหม่กว่า Mozilla Firefox 12 หรือที่ใหม่กว่า Safari 6 หรือที่ใหม่กว่า Chrome 19 หรือที่ใหม่กว่า

  5. เว็บไซต์ NIVEA MEN ใช้คุกกี้หรือไม่

   NIVEA MEN ใช้ประโยชน์ของคุกกี้ในเว็บไซต์เพื่อทำให้การเข้าชมสะดวกสบายยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานบันทึกการตั้งค่าส่วนบุคคลและความชอบได้ คุกกี้ใดๆ ก็ตามที่เกิดขึ้นจะหมดอายุ 6 เดือนหลังจากเข้าชมเว็บไซต์ NIVEA MEN คุณสามารถจำกัดการเก็บข้อมูลคุกกี้ในคอมพิวเตอร์ของคุณได้โดยเปลี่ยนการตั้งค่าที่เบราเซอร์ (ดูการบันทึกของเบราเซอร์ของคุณ)